spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

New York: Xe đâm vào đám đông trong đêm giao thừa, nhiều người thương vong

Vào đêm giao thừa ở Rochester, New York, Hoa Kỳ – một vụ đâm xe nghi là bị tấn công khủng bố đã diễn ra bên ngoài buổi hòa nhạc mừng năm mới ở Rocheste, khiến 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương. 

Cảnh sát trưởng Rochester David M. Smith cho biết trong một cuộc họp báo hôm 2/1 rằng – Các nhà chức trách chưa xác định được động cơ hay bất kỳ mối liên hệ nào với khủng bố có thể khiến nghi phạm thực hiện vụ tấn công vào sáng sớm thứ Hai (1/1).

Các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết, nghi phạm được xác định là Michael Avery, 35 tuổi, đến từ Syracuse, và đã tử vong.

Trong vụ va chạm xe ô tô này, hai phương tiện, trong đó có một chiếc chở nhiều can xăng, đã tông vào nhau trước khi lao vào đám đông bên ngoài buổi hòa nhạc tại Trung tâm Rochester – Cảnh sát trưởng Smith nói.

Đặc vụ FBI Jeremy Bell cũng cho biết tại một cuộc họp báo hôm 2/1 rằng: “Cho đến nay, chúng tôi không phát hiện ra bằng chứng nào về một hệ tư tưởng và không có mối liên hệ nào với khủng bố, dù là trong nước hay quốc tế”.

Tuy nhiên, khủng bố trong nước vẫn đang được coi là động cơ có thể xảy ra trong vụ án, các nguồn thực thi pháp luật nói với CNN.

Theo Cảnh sát trưởng Smith  – Nghi phạm Avery, người đến từ Syracuse, một thành phố cách Rochester khoảng 96.5 km về phía đông, đã thuê một chiếc Ford SUV tại sân bay Rochester vào ngày 30/12 và dành cả ngày để mua xăng từ các cửa hàng quanh khu vực.

Đến khoảng 12:52 sáng ngày 1 tháng 1 (giờ địa phương) – trong khi những người đi xem buổi hòa nhạc đang rời khỏi địa điểm, Avery đã lái chiếc Ford SUV vào Trung tâm Kodak của Rochester và đâm vào một chiếc Mitsubishi Outlander đang rời bãi đậu xe với hai hành khách ở ghế sau. Lực va chạm cũng đã đẩy các phương tiện lao vào đám đông khiến ít nhất 9 người đi bộ bị thương.

Hai hành khách trên chiếc Mitsubishi được xác nhận đã thiệt mạng và tài xế được đưa đến bệnh viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ít nhất chục can xăng đã được tìm thấy tại hiện trường. Vụ việc gây hỏa hoạn khiến lực lượng cứu hỏa phải mất gần một giờ đồng hồ mới dập tắt được đám cháy.

BN 2 jpeg

Gia đình của nghi phạm Avery đã được các nhà điều tra phỏng vấn. Nhà chức trách cho biết gia đình nghi phạm tin rằng anh ta mắc chứng rối loạn lưỡng cực, mặc dù anh ta chưa được chẩn đoán.

Một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra trước đó nói với CNN rằng nghi phạm đã để lại một lá thư tuyệt mệnh và cuốn nhật ký trong phòng khách sạn của anh ta, mặc dù các quan chức sau đó cho biết họ không tìm thấy lá thư tuyệt mệnh hay cuốn nhật ký nào khi khám xét căn phòng.

Theo Reuters – Các quan chức tại cuộc họp báo hôm thứ Ba cho biết chính quyền địa phương và liên bang, bao gồm cả Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung của FBI, sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Thị trưởng Rochester Malik Evans nói : “Mọi người vẫn còn rất nhiều câu hỏi. Tại sao lại là Rochester? Tại sao lại là Syracuse? Tại sao lại toàn là các can xăng? Đây là tất cả những nghi vấn mà sẽ tiếp tục được điều tra”.

Jeremy Bell, đặc vụ phụ trách chi nhánh FBI địa phương, xác nhận lực lượng đặc nhiệm đã tham gia vào cuộc điều tra, nhưng ông cho biết đó không phải là điều bất thường đối với một vụ án kiểu này.

Thị trưởng Rochester Malik Evans cũng kêu gọi bất cứ người nào có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với chính quyền. Đồng thời, ông gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và yêu cầu cộng đồng cầu nguyện cho các gia đình này và những người bị thương.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, VTV

Xem Thêm:

Nhiều tòa nhà ở New York rung chuyển, có nhiều vụ nổ được báo cáo

Hiện tượng lạ trước khi xảy ra động đất tại Nhật: Ánh sáng xuyên bầu trời, đàn chim bay tán loạn

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều