spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Những “thợ săn” quái vật hồ Loch Ness nghe thấy những âm thanh bí ẩn

Những “thợ săn” đang tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness huyền thoại trên một hồ nước nổi tiếng ở Scotland trong một sự kiện kéo dài 2 ngày. Những “thợ săn” cho biết họ nghe thấy những âm thanh bí ẩn phát ra từ dưới nước nhưng không thể ghi lại chúng.

Alan McKenna thuộc Trung tâm hồ Loch Ness nói với báo giới rằng ông đang ở trên một chiếc thuyền sử dụng hệ thống hydrophone để ghi lại âm thanh dưới nước vào thứ Sáu (giờ địa phương) thì ông và nhóm của mình nghe thấy bốn tiếng “gloop” đặc biệt.

“Tất cả chúng tôi đều hơi phấn khích, chạy đi kiểm tra xem máy ghi âm đã bật chưa và chưa cắm điện,” Alan nói.

McKenna và nhóm của anh không phải là những người duy nhất tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness (còn được gọi với cái tên là Nessie).

Hàng trăm người đã tụ tập để tham dự sự kiện kéo dài hai ngày. Và đây được coi là cuộc khảo sát hồ Loch Ness lớn nhất trong 50 năm. Các tình nguyện viên đã quét nước từ thuyền và trên bờ, cùng với những người khác trên khắp thế giới tham gia bằng webcam.

McKenna cho biết mục đích của sự kiện này là “truyền cảm hứng cho một thế hệ mới những người đam mê hồ Loch Ness”.

Ông nói: “Những người tìm kiếm đang tìm kiếm những vết nứt trên bề mặt và yêu cầu các tình nguyện viên ghi lại mọi hành vi tự nhiên trên hồ”.

“Không phải mọi gợn sóng hay gợn sóng đều là thú dữ. Một số điều có thể giải thích được, nhưng cũng có một số điều không thể giải thích được.”

Trung tâm Loch Ness tọa lạc tại khách sạn Drumnadrochit trước đây, nơi bắt đầu truyền thuyết về Nessie thời hiện đại.

Năm 1933, người quản lý Aldie Mackay báo cáo đã phát hiện một “quái vật dưới nước” trong hồ.

Năm tiếp theo, “bức ảnh của bác sĩ phẫu thuật” nổi tiếng đã chụp được thứ có vẻ là một con thú thời tiền sử ở dưới nước, mặc dù 60 năm sau, có ý kiến cho rằng bức ảnh nàylà một trò lừa bịp .

 quái vật hồ Loch Ness
Tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness huyền thoại trên một hồ nước nổi tiếng ở Scotland –

Tuy nhiên, niềm đam mê trên toàn thế giới với việc tìm kiếm con quái vật khó nắm bắt này vẫn tồn tại và những thợ săn quái vật như Craig Gallifrey vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ cuộc tìm kiếm.

“Tôi tin rằng có thứ gì đó trong hồ” Gallifrey nói với AP, mặc dù anh ấy rất cởi mở về việc nó là gì. “Tôi thực sự nghĩ rằng phải có điều gì đó thúc đẩy sự đầu cơ”.

Ông nói rằng dù kết quả của cuộc tìm kiếm cuối tuần ra sao thì “huyền thoại vẫn sẽ tiếp tục”.

“Tôi nghĩ đó chỉ là sự tưởng tượng về một thứ gì đó ở vùng nước lớn nhất nước Anh”, và “Vẫn còn điều gì đó khá đặc biệt ở hồ này”.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam biên dịch từ Stuff.

Dân Trung Quốc đổ xô tích trữ muối, gom hải sản

Niger cắt điện nước của Đại sứ quán Pháp

Hình ảnh ông Trump bán chạy chỉ sau sự kiện Georgia 24 giờ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều