spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Nigeria: Lật thuyền chở khách đi đám cưới, hơn 100 người thiệt mạng 

Tân Thế KỷMột vụ lật thuyền thảm khốc đã xảy ra trên con sông ngăn cách hai bang Kwara và Niger ở miền Bắc Nigeria sau một lễ cưới, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.

Nigeria: Lật thuyền chở khách đi đám cưới, hơn 100 người thiệt mạng 
Một vụ lật thuyền gỗ trước đây ở Nigeria – Ảnh: INFORMATION NIGERIA

Theo ông Abdul Gana Lukpada – người đứng đầu địa phương Kpada, thuộc quận Patigi của Bang Kwara, hầu hết những người chết đuối là họ hàng cùng nhau tham dự một đám cưới ở làng Egboti thuộc bang Niger. Lúc đầu, họ đến buổi lễ bằng xe máy nhưng sau khi một trận mưa lớn làm ngập đường, họ đã phải dùng thuyền băng qua sông để trở về nhà ở bang Kwara.

“Chiếc thuyền đã quá tải và gần 300 người ở trên đó. Khi họ đang qua sông, chiếc thuyền đã va phải một khúc gỗ lớn dưới nước và vỡ làm đôi” – ông Lukpada kể lại. 

Theo lời kể của ông Lukpada, khi các hành khách bị rơi xuống nước, dân làng gần đó đã chạy đến hiện trường và cứu được khoảng 50 người, đồng thời mô tả những nỗ lực ban đầu để giải cứu những người bị nạn là chậm và “rất khó khăn”.

Người đứng đầu địa phương mô tả vụ tai nạn là “một thảm kịch lớn” và nói thêm rằng “Tôi đã mất bốn người hàng xóm của mình”.

Tính đến chiều thứ Ba, các quan chức và người dân địa phương vẫn đang tìm kiếm thêm các thi thể trên sông Niger – một trong những con sông lớn nhất ở Nigeria. Phát ngôn viên cảnh sát Ajayi cho biết chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục suốt đêm cho đến thứ Tư.

TTK 2.2 02

Người dân địa phương cho biết đây là vụ tai nạn thuyền nghiêm trọng nhất mà họ từng chứng kiến ​​trong nhiều năm.

Anh Usman Ibrahim, một cư dân cho biết đám cưới được tổ chức tại làng Egboti ở bang Niger lân cận. Vì vụ tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng nên phải sau nhiều giờ mọi người mới biết chuyện gì đã xảy ra.

Theo ông Lukpada, đến tối ngày thứ Ba, tất cả các thi thể được tìm thấy đã được chôn cất, hầu hết là ở gần sông theo phong tục địa phương.

Văn phòng của Thống đốc Kwara Abdulrahman Abdulrazaq đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ sự đau buồn đối với gia đình của những người thiệt mạng và nói rằng ông sẽ “tiếp tục theo dõi các nỗ lực cứu hộ được triển khai kể từ đêm thứ Hai để tìm kiếm những người có thể sống sót”.

Tai nạn thuyền thường xảy ra ở miền bắc Nigeria. Theo CNN, tháng trước, ít nhất 15 người thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền bị lật ở bang Sokoto phía tây bắc Nigeria.

Hoàng Dung (t/h)

Theo CNN, ABC News

Xem Thêm:

CHDC Congo: Phiến quân tấn công trại tị nạn, giết hơn 40 người trong đó có trẻ em

Hàng nghìn con cá chết trắng bờ biển Texas

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều