spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Quân phản gián Ukraine tấn công sân bay ở Kursk

(TTK) – Đêm 27/8, lực lượng phản gián SSU tấn công sân bay Kursk, Nga. Thông tin ban đầu cho biết chính các sĩ quan phản gián của Tổng cục An ninh số 13 của Ukraine đã thực hiện hoạt động này.

chiến sự ukraine - Nga| Tân Thế Kỷ
Lực lượng phản gián Ukraine đánh sân bay Kursk, Nga

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng máy bay không người lái Kamikaze đã tấn công 4 máy bay chiến đấu Su-30 và một máy bay chiến đấu MiG-29. Các radar của hệ thống S-300 và hai hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 cũng nằm trong số các mục tiêu bị tiêu diệt.

Theo thông tin ban đầu, 3 máy bay không người lái đã bị bắn hạ, tuy nhiên số còn lại đã tiếp cận mục tiêu.

SSU cho biết: “Đánh giá thực tế là ngay cả chính người Nga cũng ghi nhận ít nhất 13 vụ nổ, một đòn đánh khá ấn tượng. Chúng tôi sẽ tìm hiểu chính xác về mức độ thiệt hại cũng như số người chết và bị thương trong thời gian tới”.

Roman Starovoyt, thống đốc vùng Kursk, đã xác nhận vụ tấn công. Ông tuyên bố rằng một trong những máy bay không người lái đã đâm vào một tòa nhà cao tầng. Thiệt hại đối với các tòa nhà là không đáng kể, một số tầng bị vỡ kính.

Starovoyt đưa tin: “Theo thông tin sơ bộ, vào ban đêm ở Kursk, một chiếc máy bay không người lái đã đâm vào một tòa nhà chung cư trên phố Karl Marx. Cửa sổ ở một số tầng bị thổi bay. Vụ nổ cũng làm hư hại một số cửa sổ trong tòa nhà khoa kỹ thuật của Học viện Nông nghiệp Bang Kursk trên đường Karl Marx”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận vụ tấn công bằng máy bay không người lái, họ cho biết: ” Các phương tiện phòng không đang làm nhiệm vụ đã phát hiện và tiêu diệt hai máy bay không người lái đang bay trên lãnh thổ khu vực Bryansk và Kursk”.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam biên dịch.

Nhật Bản đình chỉ phóng tên lửa lên mặt trăng vì gió

Những “thợ săn” quái vật hồ Loch Ness nghe thấy những âm thanh bí ẩn

Niger cắt điện nước của Đại sứ quán Pháp

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều