spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Singapore khuyên cử tri chia thời gian bỏ phiếu vào buổi chiều

Người dân Singapore được khuyên nên đến các điểm bỏ phiếu được chỉ định vào chiều thứ Sáu, vì đã có hàng dài người xếp hàng tại một số điểm bỏ phiếu vào buổi sáng.

Snigapore khuyên cử tri chia thời gian bỏ phiếu vào buổi chiều| Tân Thế Kỷ
Hàng dài cử tri xếp hàng ở các điểm bỏ phiếu của Singapore

Ban Bầu cử (ELD) cho biết: “Vì cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài đến 8 giờ tối, chúng tôi khuyên cử tri nên đến điểm bỏ phiếu muộn hơn trong ngày, đặc biệt là vào buổi chiều khi hàng đợi thường ngắn hơn. Chúng tôi mong muốn sự kiên nhẫn và thông cảm của cử tri khi chúng tôi xếp hàng vào buổi sáng”.

Hàng dài người xếp hàng dài tại các điểm bỏ phiếu trên toàn đảo trước khi các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 8 giờ sáng. Có khoảng 100 người xếp hàng tại một trung tâm bỏ phiếu ở khu vực trống của Khối 307 Phố Đông Jurong 32.

Tại trường tiểu học Yangzheng ở Serangoon, có khoảng 41 đến 60 cử tri tính đến 8h10 sáng. Có khoảng 200 người xếp hàng tại Trường Trung học Trưởng lão Kuo Chuan vào khoảng 9 giờ sáng.

Các điểm bỏ phiếu khác có hàng dài người xếp hàng là Toa Payoh, Anderson Serangoon Junior College, Trung tâm cộng đồng Katong và Block 533 Pasir Ris Drive 1.

Singapore khuyên cử tri chia thời gian bỏ phiếu vào buổi chiều| Tân Thế Kỷ
Hỗ trợ những người di chuyển bằng xe lăn đi bỏ phiếu

Tờ Straits Times cho biết một số hệ thống bỏ phiếu đã ngừng hoạt động tại các điểm bỏ phiếu, chẳng hạn như tại Trường Trung học Trưởng lão Kuo Chuan, Lô 9 Toh Yi Drive, MOE HQ (Đường Balestier).

Một số cử tri cho biết họ đã xếp hàng ít nhất 40 phút và nói các vấn đề về hệ thống đăng ký cử tri.

Một trong số đó là cô Chloe Woon, 38 tuổi, đến trường tiểu học Yangzheng lúc 8 giờ sáng. Bà Woon, người làm việc trong lĩnh vực truyền thông, cho biết bà phải xếp hàng khoảng 40 phút mới có thể bỏ phiếu. Bà cho biết các quan chức bầu cử cũng đang hướng dẫn người già vào một hàng đợi riêng.

Một cử tri muốn tại Trung tâm Cộng đồng Katong, đã mất khoảng 45 phút tại điểm bỏ phiếu. Một người nội trợ khoảng 50 tuổi cho biết: “Máy quét IC của tôi mất rất nhiều thời gian và phải xếp hàng dài vì chỉ có hai máy”.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

Hàn Quốc trừng phạt cá nhân tổ chức tài trợ vũ khí cho Triều Tiên

Hong Kong đón bão Saola

Hoa Kỳ treo thưởng 1 triệu USD cho ai bắt được trùm ma túy Trung Quốc

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều