spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Sóc Sơn lũ quét vùi lấp nhiều xe sang

Tân Thế Kỷ – Mưa lớn nhiều ngày liên tục gây ra một trận lũ quét tại khu vực xã Minh Phú và xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Lũ quét cuốn theo đất đá vùi lấp nhiều xe sang. Đây là hai địa điểm có nhiều homestay, khu nghỉ dưỡng đang hoạt động.

13 1691145143

Sáng 4/8, mưa lớn nhiều ngày liên tục gây ra một trận lũ quét tại khu vực xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Nước lớn tràn về, cuốn theo lượng bùn đất lớn khiến hàng chục người cùng ô tô mắc kẹt tại đây. Nơi xảy ra nước lũ thuộc đội 4, thôn Ban Tiện, là khu vực tập trung nhiều nhà nghỉ dưỡng dạng homestay trên địa bàn.

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên các phương tiện vẫn chưa thể dời khỏi khu vực lũ quét, sạt lở đất. Trên con đường bêtông rộng 7 m, dài khoảng một km từ lưng chừng đồi xuống khu vực có bốn cơ sở nghỉ dưỡng, nước chảy xối xả, làm hư hại 13 ôtô đỗ hai bên.

Lũ quét đất đá vùi lấp xe| Tân Thế Kỷ
Có 13 chiếc xe hai bên đường bị mắt kẹt lại – VNE

Một chủ xe tên cho biết, thời điểm lũ quét, trời mưa rất to, anh và một số bạn bè đang ở trong khu nghỉ dưỡng nghe tiếng ầm ầm, chạy ra thì thấy đất đá cùng dòng nước đỏ quạch tràn qua ôtô. “Chúng tôi bất lực, chỉ dám đứng nhìn vì nước chảy quá siết”, người này nói.

15 1691145136
Chủ xe bất lực đứng nhìn – VNE

Các máy xúc đã được huy động để múc được một lượng lớn đất đá.

Hiện tượng sạt lở, lũ quét cũng xảy ra tại hồ Đồng Đò (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) – khu vực có nhiều homestay cách hồ Ban Tiện khoảng 3 km.

Người dân thôn Minh Tân cho biết, từ nhiều năm nay khu vực này không có lũ. Lũ về gây sạt lở một số đường phòng cháy, thiệt hại một số hoa màu của bà con nhưng không nghiêm trọng.

Trưởng thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn – xác nhận thông tin trên và cho biết mưa to nhiều ngày tụ nước trên phía rừng đầu nguồn là nguyên nhân gây nên đợt lũ này.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam tổng hợp.

Tây Nguyên xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở

Việt Nam muốn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo về lương thực

Sụt lún nghiêm trọng quanh dự án hồ chứa nước tại Lâm Đồng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều