spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Hoa Kỳ: Streamer bị bắt sau khi “kích động bạo loạn” ở Manhattan

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Sáu, Kai Cenat – một streamer có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đã bị buộc tội “kích động bạo loạn” và tụ tập bất hợp pháp, sau khi đám đông hàng ngàn người tập trung tại Quảng trường Union ở Thành phố New York trong sự kiện “tặng quà” mà Cenat khởi xướng. Vụ việc khiến hàng chục người tham gia bị bắt giữ và làm một số cảnh sát bị thương.

Vào chiều thứ Sáu, một sự kiện “tặng quà” được quảng cáo bởi Kai Cenat – streamer có hơn 4 triệu người theo dõi trên YouTube , hơn 5 triệu trên Instagram và 6,5 triệu trên Twitch – đã vượt khỏi tầm kiểm soát trước thời gian dự kiến bắt đầu là 4 giờ chiều. Theo ước tính của cảnh sát – quy mô đám đông khoảng trên “vài nghìn người”.

Streamer Cenat đã khuyến khích những người theo dõi trực tuyến của anh ta đến Quảng trường Union – nơi anh ấy sẽ phát máy chơi trò chơi PlayStation miễn phí và thẻ quà tặng, cùng những vật phẩm khác.

Vài giờ trước khi sự kiện bắt đầu, cảnh quay từ những chiếc trực thăng đưa tin cho thấy nhiều người  đã ném chai lọ và ghế, trèo lên nóc lối vào tàu điện ngầm, đứng trên nóc ô tô và tháo dỡ bình chữa cháy.

Cuối cùng, streamer Cenat đã bị các sĩ quan cảnh sát kéo ra khỏi đám đông và được nhìn thấy đang nói chuyện với một số quan chức. Người phát ngôn xác nhận rằng Cenat đã bị giam giữ.

BN 3 jpeg 2

Jeffrey Maddrey, sĩ quan mặc đồng phục cấp cao nhất của Sở cảnh sát thành phố New York, nói với các phóng viên rằng cảnh sát đang thẩm vấn Cenat và anh ta có thể phải đối mặt với cáo buộc kích động bạo loạn, tụ tập bất hợp pháp và một số cáo buộc khác.

Cảnh sát đã bắt giữ 65 người, trong đó có 30 trẻ vị thành niên – Maddrey cho biết tại một cuộc họp báo tối thứ Sáu. Anh ấy lưu ý rằng anh đã nhìn thấy một số sĩ quan và những người tham dự đã bị thương nhưng không nghiêm trọng; Maddrey nói rằng chính anh cũng bị các vật thể rơi trúng người.

“Các cá nhân trong công viên bắt đầu có hành vi bạo lực đối với cảnh sát và công chúng”, anh nói trong cuộc họp báo. “Các sĩ quan của chúng tôi đã bị tấn công. Chúng tôi đã bị đè bẹp, chúng tôi đã bị xô đẩy”.

Maddrey cho biết một số người đốt pháo hoa, trong khi những người khác sử dụng các công cụ từ công trường xây dựng. Anh cũng cho biết hiện chưa rõ điều gì đã gây ra sự hỗn loạn.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, NBC

Xem Thêm:

Đánh bom tự sát tại Pakistan khiến hơn 40 người thiệt mạng

Hai lính Hải quân Mỹ bị bắt vì chia sẻ bí mật với Trung Quốc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều