spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân chia tay sau 18 năm chung sống

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Tư, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie tuyên bố ly thân sau 18 năm chung sống, đánh dấu sự kết thúc gây chấn động đối với cặp đôi quyền lực chính trị nổi tiếng nhất Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân chia tay sau 18 năm chung sống
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie Gregoire Trudeau tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ chín, tại Malibu, California, Hoa Kỳ ngày 9/6/2022. Ảnh: Daniel Becerril/Reuters

Thông báo đột ngột của cặp đôi quyền lực hôm thứ Tư đã kết thúc cuộc hôn nhân thường được mô tả như trong truyện cổ tích gắn kết hai nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị của Canada.

“Sophie và tôi muốn chia sẻ sự thật rằng sau nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa và khó khăn, chúng tôi đã đưa ra quyết định chia tay” – Ông Trudeau viết trên Instagram. Phu nhân Sophie Gregoire Trudeau cũng đăng một thông điệp gần như giống hệt trên tài khoản Instagram của cô ấy.

Trước đây, cặp đôi thường hay nói chuyện thẳng thắn về những khó khăn trong mối quan hệ của họ và họ ít xuất hiện cùng nhau trước công chúng trong những năm gần đây.

Trudeau, 51 tuổi và Sophie Gregoire Trudeau, 48 tuổi, kết hôn vào tháng 5 năm 2005 và có ba người con với nhau. Vào ngày kỷ niệm đám cưới của họ năm 2020, thủ tướng Canada đã mô tả phu nhân là “tảng đá của tôi, đối tác của tôi và là bạn thân nhất của tôi”.

Sự kiện này là một trong những cuộc khủng hoảng cá nhân lớn nhất đối với ông Trudeau kể từ khi ông trở thành thủ tướng vào năm 2015, đặc biệt là khi ông thường nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc sống gia đình.

BN 2 jpeg

Thông báo này có thể sẽ khiến giới chính trị Canada mất tập trung và nó được đưa ra chỉ một tuần sau khi Thủ tướng Trudeau công bố một cuộc đại tu đội ngũ Nội các lớn nhằm tăng cường vận may cho Đảng Tự do của ông – đảng đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò. Các trợ lý cho biết ông quyết tâm dẫn dắt Đảng Tự do tham gia cuộc bầu cử tiếp theo, cuộc bầu cử có thể được tổ chức trước tháng 10 năm 2025.

Tập đoàn Phát thanh Canada cho biết Bộ trưởng An toàn Công cộng Dominic LeBlanc, một trong những đồng minh thân cận nhất của Thủ tướng Trudeau, sẽ thông báo vấn đề này cho các thành viên nội các vào cuối ngày thứ Tư.

CBC cũng cho biết Thủ tướng Trudeau có thể sẽ phát biểu công khai về việc ly thân trong tuần này.

Văn phòng của Thủ tướng Trudeau cho biết hai người đã ký một thỏa thuận pháp lý, nhấn mạnh rằng cặp đôi sẽ tập trung vào việc nuôi dạy con cái. Gia đình sẽ đi nghỉ cùng nhau vào tuần tới.

Gregoire Trudeau sẽ chuyển đến chỗ ở riêng ở Ottawa, nhưng ông có kế hoạch dành nhiều thời gian với các con của mình ở Rideau Cottage – nơi ở chính thức của thủ tướng, để đảm bảo chúng có một nền giáo dục bình thường nhất – một nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết.

Tác động của sự kiện mang tính cá nhân này đối với tham vọng chính trị của thủ tướng Canada vẫn chưa rõ ràng.

Cha mẹ của ông Trudeau, cựu thủ tướng Pierre và Margaret, đã ly hôn trong những tháng cuối cùng mà ông Pierre Trudeau tại vị vào năm 1984. Họ đã ly thân trước đó vào năm 1977, sau khi ông Pierre trải qua 3 cuộc bầu cử và 9 năm kể từ khi Pierre nhậm chức.

Ông Justin Trudeau hiện đã nắm quyền được gần 8 năm và cũng đã thắng 3 cuộc bầu cử.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, politico

Xem Thêm:

Ông Trump đối mặt với 4 cáo buộc vì nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020

Chính quyền Myanmar ân xá cho cựu lãnh đạo Suu Kyi 5 tội danh

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều