spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Toyota ở Nhật Bản bất ngờ ngừng hoạt động do sự cố máy tính

Tất cả 28 dây chuyền lắp ráp ô tô tại 14 nhà máy ô tô của Toyota ở Nhật Bản đã ngừng hoạt động hôm 28/8 do sự cố từ hệ thống máy tính liên quan đến việc lắp ráp các bộ phận ô tô.

Nhân viên Toyota Motor Corp làm việc trên dây chuyền lắp ráp của Toyota

Người phát ngôn Sawako Takeda cho biết nhà sản xuất ô tô không nghĩ rằng vấn đề này là do một cuộc tấn công mạng gây ra, Và nguyên nhân hiện vẫn đang được điều tra.

Không rõ khi nào các đường dây sẽ hoạt động trở lại. Toyota cũng từ chối cung cấp thông tin về mẫu xe nào đang được sản xuất có thể bị ảnh hưởng.

Theo nguồn tin từ Reuters, Toyota đã đình chỉ hoạt động tại 12 nhà máy của mình từ sáng thứ Ba (28/8), hai nhà máy còn lại vẫn hoạt động. Người phát ngôn cho biết tất cả 14 công ty sẽ bị đình chỉ từ ca thứ hai vào thứ Ba và cho biết thêm lượng sản lượng bị ảnh hưởng vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng. Tổng cộng 14 nhà máy này chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu của Toyota, theo tính toán của Reuters.

Việc đình chỉ này diễn ra trong bối cảnh hoạt động sản xuất của Toyota tại Nhật Bản đang phục hồi sau một loạt kế hoạch cắt giảm sản lượng mà hãng này cho là do tình trạng thiếu chất bán dẫn. Sản xuất tại Nhật Bản đã tăng 29% trong nửa đầu năm, mức tăng đầu tiên trong hai năm.

Khủng hoảng thiếu hụt chip chỉ mới bắt đầu giảm bớt gần đây đối với nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản. Toyota được biết đến là hãng sản xuất Camry sedan, Prius hybrid, thương hiệu hạng sang Lexus.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam (t/h).

Nhật Bản muốn minh bạch về việc xả nước ở Fukushima

Ông Tập Cận Bình nói về Phật giáo, Kung Fu và Thiếu Lâm Tự khi đến thăm Nam Phi

Tổng thống Biden sẽ thăm Việt Nam vào ngày 10/9

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều