spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Tàu lượn mất điện đột ngột khiến du khách bị treo ngược trên không 20 phút

Tân Thế Kỷ (TTK) – Vài ngày trước, một tàu lượn siêu tốc ở Trung tâm Giải trí Quốc tế Nandaihe ở thành phố Tần Hoàng Đảo, Trung Quốc đột ngột mất điện, khiến nhiều du khách bị treo ngược giữa không trung ít nhất 20 phút.

tau luon
Một tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí ở Nandaihe, Tần Hoàng Đảo, dừng đột ngột vì mất điện khiến nhiều du khách bị treo ngược giữa không trung 20 phút. Ảnh: The Epoch Times

Ngày 6/6, một đoạn video đăng tải trên Internet cho thấy một chiếc tàu lượn siêu tốc bất ngờ dừng giữa không trung khiến du khách bị treo ngược trên đó trong nhiều phút. Một du khách vừa quay cảnh mình được giải cứu vừa nói: “Tôi đã bị mắc kẹt hơn 20 phút”.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin vào ngày 6/6 rằng – nhân viên của trung tâm giải trí đã xác nhận tình huống này là có thật, và nguyên nhân là do sự cố mất điện bên trong công viên. Một nhân viên khác cho biết, đây là trường hợp cực kỳ hy hữu, không có ai bị thương và du khách bị kẹt trên tàu lượn chưa đầy nửa tiếng. Hiện tại, khu giải trí này vẫn mở cửa bình thường và một số dự án đang tạm dừng để bảo trì và đại tu.

BN 3 jpeg 1

Trang Jiupai News cho biết lúc sự cố xảy ra có 11 du khách đang ở trên tàu lượn và nhiều người trong khu giải trí đã chứng kiến ​​cảnh tượng ly kỳ này. 

Theo thông tin trên trang web chính thức của Cục Văn hóa và Du lịch thành phố Tần Hoàng Đảo – Trung tâm Giải trí Quốc tế Nandaihe – nơi xảy ra sự kiện trên, được xây dựng vào năm 1996 và tọa lạc tại Công viên rừng cây của tỉnh Nandaihe, thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc. Và đây là điểm du lịch ven biển cấp 4A của quốc gia.

Ngoài sự cố ở Tần Hoàng Đảo, những vụ tai nạn tàu lượn tương tự cũng từng xảy ra ở các công viên giải trí khác tại Trung Quốc.

Vào tháng 5 năm 2022, một chiếc tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí ở Nam Xương, Giang Tây bất ngờ dừng lại giữa không trung và 18 du khách bị treo lơ lửng trong hơn 10 phút. Vào tháng 9 năm 2020, một tàu lượn siêu tốc khác ở Vô Tích, Giang Tô cũng bất ngờ bị hỏng và 20 du khách đã bị treo ngược trên không trong hơn một giờ đồng hồ.

Rất may các trường hợp trên đều được xử lý nhanh chóng và không có thương vong nào xảy ra.

Hoàng Dung lược dịch

Theo The Epoch Times

Xem Thêm:

Ấn Độ: Cầu dây văng bắc qua sông Hằng sập lần thứ 2

Ukraine đối mặt với tình trạng vô gia cư và nguy cơ dịch bệnh khi lũ lụt dâng cao

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều