spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Trung Quốc xử tử tội phạm ma túy người Hàn Quốc

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã hành quyết một người đàn ông Hàn Quốc bị kết án tử hình vì tàng trữ và buôn bán một lượng lớn ma túy – theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Trung Quốc xử tử tội phạm ma túy người Hàn Quốc
Kim tiêm dùng để tiêm ma túy đá đã bị cảnh sát Daejeon tịch thu vào năm 2015. Ảnh: YONHAP

Đây là lần đầu tiên sau 9 năm kể từ năm 2014, Trung Quốc thi hành án tử hình đối với một tù nhân Hàn Quốc.

Theo các quan chức Bộ Ngoại giao, công dân Hàn Quốc này đã bị kết án ở Trung Quốc vì tội bán ma túy.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối về vụ hành quyết, đồng thời thừa nhận rằng Bắc Kinh đã thông báo trước cho Seoul thông qua các kênh ngoại giao. Bộ này nói thêm rằng họ đã nhiều lần yêu cầu Trung Quốc xem xét lại hoặc hoãn thi hành án vì lý do nhân đạo.

BN 3 jpeg 1

Theo hãng tin KBS – người đàn ông Hàn Quốc không rõ danh tính đã bị kết án về tội cố gắng bán 5 kg methamphetamine ở Trung Quốc. Theo luật pháp Trung Quốc, buôn lậu, mua bán, vận chuyển hoặc sản xuất trên 50 gam ma túy đá hoặc bạch phiến hoặc hơn một kg thuốc phiện có thể bị kết án tử hình, tù chung thân hoặc hơn 15 năm tù.

Một tòa án Trung Quốc tại Quảng Châu đã phê chuẩn việc xử tử người Hàn Quốc này – theo truyền thông Hàn Quốc, người này cho là đã bị bắt ở Trung Quốc vào năm 2014.

Người đàn ông Hàn Quốc đã bị cả tòa cấp dưới kết án tử hình vào năm 2019 và tòa cấp trên vào tháng 11 năm 2020, trước khi Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết cuối cùng trong năm nay.

Đến nay, đã có 6 người Triều Tiên đã bị xử tử. Một tội phạm ma túy đã bị hành quyết vào năm 2001, sau đó là một người Hàn Quốc bị kết án vì tội giết người vào năm 2004, và bốn tội phạm ma túy đã bị xử tử vào năm 2014.

Hoàng Dung (t/h)

Theo KBS, koreajoongangdaily

Xem Thêm:

Hai lính Hải quân Mỹ bị bắt vì chia sẻ bí mật với Trung Quốc

Trung Quốc siết chặt thời gian sử dụng smartphone của trẻ em

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều