spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Cựu quản lý Trường Y Harvard bị truy tố tội mua bán các bộ phận cơ thể

Tân Thế KỷCác công tố viên liên bang cho biết cựu quản lý nhà xác tại Trường Y Harvard nằm trong số 05 người bị đại bồi thẩm đoàn truy tố hôm thứ Tư về cáo buộc đánh cắp và bán các bộ phận cơ thể từ những xác chết được hiến tặng cho trường.

Cựu quản lý Trường Y Harvard bị truy tố tội mua bán, bán các bộ phận cơ thể | Tân Thế Kỷ
George Daley, trưởng Khoa Y Harvard, cho biết trong một tuyên bố trước cộng đồng của trường hôm thứ Tư rằng “chúng tôi kinh hoàng khi biết rằng một điều gì đó đáng lo ngại có thể xảy ra trong khuôn viên của chúng tôi.”

Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ tại Quận Trung Pennsylvania cho biết trong một tuyên bố rằng, Cedric Lodge, 55 tuổi, bị sa thải vào ngày 6 tháng 5 và các bị cáo khác bị buộc tội thực hiện kế hoạch buôn bán bộ phận cơ thể người trên thị trường chợ đen từ khoảng năm 2018 đến năm 2022. Đây là một trong những bị cáo sống ở Scranton, Pennsylvania.

Các công tố viên cho biết Lodge, người được Harvard thuê ở Boston, Massachusetts, vào năm 1995, đôi khi sẽ cho những người mua tiềm năng vào nhà xác của trường để khám nghiệm tử thi và chọn những bộ phận cần mua. Họ cho biết thêm những người mua chủ yếu đem bán lại các bộ phận cơ thể.

Theo các công tố viên cho biết một người thứ Sáu trước đó đã bị buộc tội ở Arkansas trong cùng một cuộc điều tra vì nghi ngờ ăn cắp các bộ phận cơ thể từ một nhà xác mà cô ấy làm việc.

Hãng tin Reuters trước đây cũng đã từng đưa tin về các vụ lạm dụng trong kinh doanh buôn bán cơ thể.

Hiện chưa rõ liệu Lodge, người đã bị FBI bắt giữ hôm thứ Tư hay những người khác bị truy tố, bao gồm cả vợ của Lodge, có đại diện pháp lý hay không. FBI đã không đưa ra các câu trả lời ngay lập tức từ báo giới.

Luật sư Hoa Kỳ Gerard Karam nói:”Một số tội ác thách thức sự hiểu biết”, “Việc đánh cắp và buôn bán hài cốt con người tấn công vào bản chất của những gì làm cho chúng ta trở thành con người”.

Karam cho biết những người có bộ phận cơ thể bị bán thuộc về những người đã tình nguyện sử dụng hài cốt của họ hiến tặng việc giáo dục của các chuyên gia y tế.

cuu quan ly truong y
Cựu quản lý nhà xác tại Trường Y Harvard – Lodge ( trái) người đã bị FBI bắt giữ hôm thứ Tư

Trường Y Harvard hiện tại cũng đã hợp tác với cuộc điều tra. George Daley, trưởng Khoa Y Harvard, cho biết trong một tuyên bố trước cộng đồng của trường hôm thứ Tư rằng “chúng tôi kinh hoàng khi biết rằng một điều gì đó đáng lo ngại có thể xảy ra trong khuôn viên của chúng tôi”.

Daley cho biết Trường Y Harvard, nơi lần đầu tiên biết về các cáo buộc vào tháng 3. Hiện tại họ đang tìm kiếm lại các hồ sơ của trường, đặc biệt là các bản ghi cho thấy khi nào hài cốt của người hiến tặng được gửi đi hỏa táng và khi nào Lodge xử lý nó trong khuôn viên trường. Nỗ lực này nhằm cố gắng xác định bộ phận cơ thể nào của người hiến tặng có thể đã bị lấy đi hay bị buôn bán.

Văn phòng quan hệ truyền thông của Harvard cho biết họ không thể cung cấp thêm thông tin gì về cuộc điều tra hình sự này.

BN 3 jpeg 2

Theo Reuters.

Hơn 100.000 người Ấn Độ và Pakistan sơ tán trước bão Biparjoy

Úc tìm cách ngăn Nga xây đại sứ quán mới gần Quốc hội

Hàn Quốc kiện Triều Tiên 35 triệu USD vì làm nổ văn phòng liên lạc chung

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều