spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Vì sao Apple cấm đại lý Việt Nam bán iPhone, Macbook,… trên Tiktok shop?

Từ vài ngày trước, Apple đã yêu cầu các đại lý bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam tôn trọng thoả thuận đã ký kết, không bán iPhone, MacBook trên TikTok Shop.

Sáng 1-6, đại diện hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Di Động Việt cho biết đơn vị đã nhận được thông báo của Apple vào ngày 23-5. Ngay sau đó hệ thống đã thay đổi kế hoạch cho các phiên live bán hàng trên TikTok và tiến hành gỡ các sản phẩm của Apple (iPhone, Macbook…) trên TikTok Shop trước 17 giờ ngày 31-5 đúng theo yêu cầu của hãng.

Sản phẩm Apple có giá trị cao nên thường dùng làm mặt hàng kéo doanh thu cho các phiên bán live trên TikTok Shop
Sản phẩm Apple có giá trị cao nên thường dùng làm mặt hàng kéo doanh thu cho các phiên bán live trên TikTok Shop

“Việc gỡ các sản phẩm Apple trên TikTok Shop chỉ ảnh hưởng một phần đến doanh số bán hàng tính riêng trên TikTok, bởi Di Động Việt vẫn kinh doanh tất cả các sản phẩm công nghệ khác trên nền tảng này. Kênh TikTok không chỉ để bán hàng mà còn là nơi Di Động Việt chia sẻ các clip về thông tin sản phẩm nên tác động đến hiệu quả kinh doanh của cả hệ thống sẽ không nhiều” – đại diện nhà bán lẻ này này nói.

Vì sao Apple cấm các đại lý bán iPhone, MacBook… trên TikTok Shop? - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, trong email gửi đến các nhà bán lẻ ủy quyền, Apple nhận thấy các cửa hàng của các đại lý bán lẻ uỷ quyền của hãng tại Việt Nam đã bán các sản phẩm như iPhone, Macbook trên sàn thương mại điện tử Tiktok Shop, mà không có sự cho phép bằng văn bản từ họ.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều