spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Madagascar

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Sáu, ít nhất 12 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác đã bị thương trong vụ giẫm đạp của những người hâm mộ thể thao, khi họ đang cố gắng vào sân vận động quốc gia Madagascar để dự lễ khai mạc Đại hội thể thao các quốc đảo Ấn Độ Dương.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Madagascar
Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đảo Ấn Độ Dương ở Madagascar. – Ảnh lịch sự: Twitter

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, các nhân viên hội Chữ thập đỏ đang chăm sóc hàng chục người bị thương bên cạnh đường chạy điền kinh. Những hình ảnh khác được  được chia sẻ từ bên trong sân vận động cho thấy khán đài đã chật kín khán giả.

Liên đoàn các cơ quan báo chí châu Phi ở Atlanta cho biết Thủ tướng Madagascar Christian Ntsay đã phát biểu trong một cuộc họp báo bên ngoài một bệnh viện ở Antananarivo về con số thương vong.

Ông Christian Ntsay thông báo con số tạm thời được xác nhận là 12 người chết và khoảng 80 người bị thương, trong đó có 11 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Andry Rajoelina đã yêu cầu đám đông bên trong sân vận động dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân.

Ông Rajoelina nói: “Có khoảng 50.000 người đang ở trong sân vận động. Nhưng một sự việc bi thảm đã xảy ra vì nhiều người đã xô đẩy. Có người đã bị thương và chết ngay lối vào.”

BN 2 jpeg 5

Vụ giẫm đạp xảy ra ở lối vào sân vận động Barea ở Antananarivo hôm thứ Sáu, nơi có khoảng 50.000 khán giả đã đến tham dự sự kiện Đại hội thể thao các quốc đảo Ấn Độ Dương. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp nhưng ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ việc tương tự tại sân vận động Mahamasina năm 2019.

Đại hội thể thao các quốc đảo Ấn Độ Dương là một cuộc thi đa ngành được tổ chức tại Madagascar cho đến ngày 3/9.

Đại hội này được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) thành lập vào năm 1977 và bao gồm các vận động viên đến từ Mauritius, Seychelles, Comoros, Madagascar, Mayotte, Réunion và Maldives.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, AA

Xem Thêm:

Pakistan giải cứu thành công cáp treo chở người lơ lửng trên vách núi

Điệp viên Trung Quốc dùng LinkedIn dụ dỗ hàng nghìn quan chức Anh

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều