spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Người dân Đà Nẵng: “phố đi bộ” hay “phố đi nhậu”?

Phố đi bộ Bạch Đằng (TP Đà Nẵng) sẽ đưa vào hoạt động ngày 7-6, nhưng hiện đang nhận được những phản ánh và thắc mắc từ người dân khu vực.

Phố đi bộ Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được đầu tư khoảng 13 tỉ đồng bằng ngân sách nhà nước, sắp được đưa vào hoạt động. Ngoài ra, 2 đơn vị tài trợ 3 tỉ đồng để đầu tư các điểm check-in, sạc điện, ghế đá…

pho di bo da nang 46
Phố đi bộ Bạch Đằng trên đường Bạch Đằng nối dài, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng sẽ khai trương ngày 7-6.

Ngày 4-6, theo ghi nhận của PV, tuyến phố đi bộ dần thành hình. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng hình ảnh chai bia và logo của loại bia này xuất hiện ở các điểm check-in là chưa phù hợp.

Theo ông P.H.L (người dân Đà Nẵng), cần làm rõ đây là “phố đi bộ” hay “phố đi nhậu” khi có nhiều điểm check-in gắn hình ảnh bia. “Cần có cách nào đó để “chèn” quảng cáo này một cách thẩm mỹ, tinh tế và phù hợp với các chi tiết chính” – ông L. góp ý.

Trong khi đó, bà Linh (du khách Quảng Trị) đồng tình việc xã hội hóa, triển khai phố đi bộ giúp Đà Nẵng có thêm sản phẩm du lịch đặc sắc. Tuy nhiên, việc lồng ghép nhãn hàng vào các điểm check-in vẫn chưa tinh tế, gây “sượng” cho du khách mỗi khi chụp ảnh.

Trước những ý kiến này, ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hải Châu, đã có phản hồi đến người dân và báo chí.

Người dân Đà Nẵng băn khoăn: "Phố đi bộ" hay "phố đi nhậu"?!- Ảnh 2.
Việc lồng ghép các hình ảnh trang trí chai bia tại tuyến phố đi bộ nhận nhiều phản ánh trái chiều.
Người dân Đà Nẵng băn khoăn: "Phố đi bộ" hay "phố đi nhậu"?!- Ảnh 3.
UBND quận Hải Châu cho biết đã tiếp thu ý kiến, sẽ nghiên cứu để chiều chỉnh việc trang trí cho phù hợp.

Theo ông Trương Thanh Dũng, quận Hải Châu được thành phố giao tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng. Tuyến phố không đặt nặng vấn đề kinh doanh, chủ yếu dành không gian cho người dân vui chơi, giải trí. Cho nên, nơi đây chỉ bố trí các ki-ốt bán hàng để phục vụ du khách khi trải nghiệm.

“Phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư khoảng 13 tỉ đồng, dùng hoàn toàn bằng nguồn ngân sách. Trong khi đó, có 2 đơn vị tài trợ 3 tỉ đồng để đầu tư các điểm check-in, sạc điện, ghế đá…” – ông Dũng thông tin.

 Uyên Huỳnh (Theo NLD)

máy kích diện diện năng 1

Bài viết liên quan:

Cần Thơ: tồn đọng hàng nghìn giấy phép lái xe vì… thiếu mực in

Đà Nẵng: Dựng chuyện trộm cây rồi đăng clip lên TikTok câu view

Tất cả nhà vàng hạ giá về dưới 80 triệu đồng/lượng, xu hướng còn giảm tiếp

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều