spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

8 hiện tượng ‘lạ’ từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội

Những năm gần đây, nhiều “hiện tượng lạ” xuất hiện trên bầu trời Hà Nội gây tò mò cho nhiều người. Dưới đây là 8 “hiện tượng lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội.

1. Đám mây mammatus và cầu vồng kép

Vào chiều ngày 20/8/2009 trên bầu trời Hà Nội xuất hiện những đám mây có hình dạng giống như những cụm bọt nước khổng lồ. Đám mây này xuất hiện sau cơn mưa rào lớn. Hình ảnh này khiến cho người dân Hà Nội vô cùng thích thú.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Bầu trời Hà Nội xuất hiện những đám mây có hình dạng giống như những cụm bọt nước khổng lồ. Ảnh: Xomnhiepanh

Những đám mây này có tên khoa học là mây mammatus, tại Việt Nam, dân gian gọi là “mây vảy rồng”. Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng hiện tượng mây xảy ra ở Hà Nội này là điều khá hiếm gặp. Sau cơn mưa còn xuất hiện cầu vồng kép, cầu vồng bậc 1 nhìn rất rõ và cầu vồng bậc 2 mờ hơn.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Hình ảnh cầu vồng kép. Ảnh: MXH

2. Mây ngũ sắc

Vào khoảng 4h30 chiều ngày 7/9/2010 ngay trước khi trời nổi giông và mưa lớn, 1 đám mây ngũ sắc lớn, rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời Hà Nội.

Mây ngũ sắc là sự xuất hiện của màu sắc trong một đám mây, đây là hiện tượng không quá hiếm gặp, nhưng tại Hà Nội thì lần xuất hiện của mây ngũ sắc lại gây xôn xao. Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ, các giọt nước nhỉ hoặc các tinh thể nước đá nhỏ trong đám mây tán xạ ánh sáng trắng.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Hình ảnh mây ngũ sắc. Ảnh: MXH

3. Mây hình rồng

Vào 8h rạng sáng ngày 1/9/1989, các quan viên từ đền Đô về Hà Nội nhân “Ngày hội non sông” người ta đã bắt gặp những vầng mây lạ trên bầu trời. Tác giả của những bức ảnh mây này là ông Nguyễn Đức Thìn, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Các quan viên từ đền Đô về Hà Nội nhân “Ngày hội non sông” người ta đã bắt gặp những vầng mây lạ trên bầu trời. Ảnh: Nguyễn Đức Thìn

4. Vòng tròn đen lơ lửng

Tháng 6 – 2023, một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một vòng tròn đen trên bầu trời, được cho là xuất hiện trong cơn mưa tại Hà Nội hôm 6/6 khiến nhiều người tò mò.

Tài khoản mô tả “Trong cơn mưa sáng nay (6/6/2023), trên bầu trời bỗng xuất hiện một vòng tròn đen. Mới đầu, vòng tròn chỉ có kích thước nhỏ, đường kính bằng miệng chậu, sau đó phát tán ra thành vòng tròn to lơ lửng trên không trung”.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Hình ảnh vòng tròn đen lơ lửng. Ảnh: MXH

5. Đám mây “hình bàn tay” phát sáng

Một đám mây phát sáng trong đêm giông ở Hà Nội được người dân quay lại vào giữa năm 2023 và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò, đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về hiện tượng này.

“Đám mây cứ vậy phát sáng, nhìn xa xa có hình một bàn tay đang nắm lại nên thấy lạ vô cùng. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là mặt trăng ở phía sau nên mới có ánh sáng này nhưng nhìn thật kỹ hơn 10 phút thì thấy nó không phải do mặt trăng gây ra. Thời điểm này xung quanh cũng không có sân khấu hay ánh sáng đèn có công suất lớn rọi lên đám mây. Lần đầu trong đời thấy hiện tượng lạ như vậy!”, một người dân chứng kiến mô tả.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Đám mây cứ vậy phát sáng, nhìn xa xa có hình một bàn tay đang nắm lại nên thấy lạ vô cùng. Ảnh: MXH

6. Vật thể lạ

Cuối tháng 12 – 2023, hàng loạt tài khoản mạng xã hội ào ạt chia sẻ thông tin: “Hiện tượng lạ trên bầu trời sáng sớm nay. Nhiều người đi làm phát hiện một vật thể lạ bay trên bầu trời khu vực Bắc Giang. Hiện chưa rõ vật thể này là gì?”, “Hiện tượng lạ trên bầu trời miền Bắc khu vực Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định… khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay”.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
“Hiện tượng lạ trên bầu trời” sáng 26/12/2023 khiến nhiều người hoang mang. Ảnh: MXH

Kèm theo đó là những hình ảnh ghi lại một vật thể phát sáng trên bầu trời rạng sáng. Khi di chuyển, vật thể tạo nên hình giống con sứa mờ ảo cũng như để lại một vệt sáng dài phía sau cùng. Nhiều người cho rằng đây là cảnh tượng họ thấy lần đầu trong đời, liên tưởng tới… UFO. Chuyên gia cho rằng vật thể lạ này khả năng cao liên quan tới hoạt động phóng tên lửa của Trung Quốc.

7. Bầu trời Hà Nội xuất hiện hai mặt trời

Chiều ngày 11/3/2024, hình ảnh giống “hai mặt trời” cùng lúc xuất hiện trên bầu trời khu vực hồ Tây (Hà Nội) được chia sẻ rộng rãi, nhiều người cảm thấy thic khi thấy hiện tượng này.

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Hình ảnh giống “ hai mặt trời” cùng lúc xuất hiện trên bầu trời khu vực hồ Tây (Hà Nội). Ảnh: MXH

8. Cột sáng kỳ bí

Xung quanh hình ảnh cột sáng từ dưới đất chiếu thẳng lên trời khu vực thành phố Hà Nội thu hút được nhiều tương tác trên cộng đồng mạng xã hội, nhiều lời bình luận cho rằng đây là hiện tượng người ngoài hành tinh, đĩa bay, hay phi thuyền người ngoài hành tinh xuống trái đất,…

Những hiện tượng “lạ” từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Xung quanh hình ảnh cột sáng từ dưới đất chiếu thẳng lên trời khu vực thành phố Hà Nội thu hút được nhiều tương tác trên cộng đồng mạng xã hội. Ảnh: MXH

Tối cùng ngày, Facebook của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đã giải thích hiện tượng này. Theo đó, đây thực chất là đèn của ngân hàng chiếu lên chứ không phải hiện tượng gì đặc biệt.

Một số bình luận suy đoán cho rằng, nếu là đèn chiếu từ một ngân hàng thì thường phải là ánh sáng trắng và ngày nào cũng có nhưng hình ảnh này xuất hiện “bất thình lình”. Nhưng một số tài khoản cũng cho rằng hình ảnh này cũng đã xuất hiện một số hôm trước và không có gì là lạ.

Theo Linh Trang (Công Thương)

Vi sao co nhan loaiXem thêm:

Tháng 6, điểm Hạ chí sẽ đến sớm nhất sau 228 năm

Quái ngư kì dị xuất hiện tại Nhật Bản sau trận mưa lớn, dấy lên nhiều lo lắng vì 1 lý do

Sức mạnh siêu ngư lôi K-329: Gấp 6.666 lần quả bom thả xuống Hiroshima

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều