spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Hoa Kỳ ngăn chặn cuộc thám hiểm tàu Titanic đang được lên kế hoạch

Chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn một cuộc thám hiểm đã được lên kế hoạch nhằm thu hồi các vật phẩm có giá trị lịch sử từ con tàu Titanic bị chìm.

Titanic và nỗ lực ngăn chặn của Hoa Kỳ| Tân Thế Kỷ
Thảm kịch Titanic còn đó những bí ẩn chưa được vén màn

Các quan chức Chính phủ viện dẫn luật Liên bang và một thỏa thuận quốc tế coi con tàu đắm như một ngôi mộ thiêng liêng.

Cuộc thám hiểm được tổ chức bởi RMS Titanic Inc., công ty có trụ sở tại Georgia, sở hữu quyền trục vớt con tàu đắm nổi tiếng nhất thế giới. Công ty này đã thực hiện việc trưng bày các hiện vật đã được trục vớt từ xác tàu ở đáy Bắc Đại Tây Dương, từ đồ dùng bằng bạc cho đến một mảnh thân tàu Titanic.

Lời cảnh báo của Chính phủ Hoa Kỳ được đưa ra sau hơn hai tháng sự kiện tàu ngầm Titan phát nổ gần vị trí tàu Titanic. Nhưng cuộc chiến pháp lý này không liên quan gì đến thảm kịch tháng 6, nó liên quan đến một công ty khác và một con tàu được thiết kế khác.

Trận chiến tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Norfolk, Virginia, nơi giám sát các vấn đề trục vớt tàu Titanic, thay vào đó xoay quanh luật liên bang và hiệp ước với Vương quốc Anh để coi con tàu Titanic bị chìm như một đài tưởng niệm cho hơn 1.500 người đã thiệt mạng bởi sự cố va phải tảng băng trôi và chìm vào năm 1912.

Hoa Kỳ lập luận rằng việc xâm nhập vào thân tàu bị cắt rời của Titanic – hoặc thay đổi vật lý hoặc làm xáo trộn xác tàu – được quy định bởi luật liên bang và thỏa thuận của nước này với Anh. Một trong những mối lo ngại của Chính phủ là khả năng xáo trộn các hiện vật và hài cốt con người có thể vẫn còn tồn tại.

Các luật sư Hoa Kỳ lập luận trong các tài liệu tòa án nộp hôm thứ Sáu tuần trước, rằng “RMST không được quyền coi thường luật liên bang đã được ban hành này…”  Họ nói thêm rằng con tàu đắm “sẽ bị tước bỏ các biện pháp bảo vệ mà Quốc hội đã cấp cho nó” nếu tiếp tục các hành động thám hiểm.

Theo báo cáo mà RMST đệ trình lên tòa án vào tháng 6, chuyến thám hiểm của RMST dự kiến ​​​​được lên kế hoạch vào tháng 5 năm 2024.

Công ty cho biết họ có kế hoạch chụp ảnh toàn bộ xác tàu. Điều đó bao gồm “bên trong xác tàu nơi sự hư hỏng đã mở ra những vực sâu đủ để cho phép một phương tiện điều khiển từ xa xuyên qua thân tàu mà không can thiệp vào cấu trúc hiện tại.”

RMST cho biết họ sẽ thu hồi các hiện vật từ hiện trường mảnh vỡ và “có thể thu hồi các vật thể đứng tự do bên trong xác tàu”. Những thứ đó có thể bao gồm “các đồ vật từ bên trong phòng Marconi, nhưng chỉ khi những đồ vật đó không được dán vào xác tàu”.

Phòng Marconi là nơi chứa đài phát thanh của con tàu – một máy điện báo không dây Marconi – phát tín hiệu cấp cứu ngày càng điên cuồng của tàu Titanic sau khi tàu biển đâm phải một tảng băng trôi.

Các tin nhắn bằng mã Morse đã được các tàu khác và các trạm tiếp nhận trên bờ thu được được, điều này giúp cứu sống khoảng 700 người bằng thuyền cứu sinh trong tổng số 2.208 hành khách và thủy thủ đoàn trong chuyến hành trình đầu tiên của tàu Titanic, từ Southampton, Anh đến New York.
RMST cho biết: “Tại thời điểm này, công ty không có ý định cắt hoặc tách bất kỳ bộ phận nào của xác tàu”. Công ty cho biết họ sẽ “cộng tác” với Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia, cơ quan đại diện cho lợi ích của công chúng về xác tàu. Nhưng RMST cho biết họ không có ý định xin giấy phép.
tàu titan gặp nạn khi thăm tàu titanic| Tân Thế Kỷ
Tàu Titan gặp tai nạn cách đây 2 tháng trong chuyến thám hiểm tàu Titanic
Các luật sư của chính phủ Hoa Kỳ cho biết công ty không thể tiến hành nếu không có ai, lập luận rằng RMST cần có sự chấp thuận của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, người giám sát NOAA.
Hiện công ty RMST chưa nộp đơn phản hồi lên tòa án, nhưng trước đó họ đã thách thức tính hợp hiến của những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm “vi phạm” quyền trục vớt xác tàu ở vùng biển quốc tế. Công ty lập luận rằng chỉ có tòa án ở Norfolk mới có thẩm quyền xét xử và chỉ ra tiền lệ hàng thế kỷ trong luật hàng hải.

Vào năm 2020, chính phủ Hoa Kỳ và RMST đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý gần như giống hệt nhau về một chuyến thám hiểm được đề xuất có thể gây ra vụ đắm tàu. Nhưng quá trình tố tụng đã bị cắt ngắn do đại dịch coronavirus và nó đã được diễn ra trọn vẹn.

Kế hoạch của công ty khi đó là lấy lại chiếc radio nằm trong một ngôi nhà trên boong gần cầu thang lớn. Một chiếc tàu lặn không có thủy thủ đoàn sẽ phải trượt qua giếng trời hoặc cắt phần mái bị ăn mòn nặng. Một “máy nạo vét hút” sẽ loại bỏ phù sa lỏng lẻo, trong khi cánh tay (robot) thao tác có thể cắt dây điện.

Vào tháng 5 năm 2020, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Rebecca Beach Smith đã cấp phép cho RMST, viết rằng chiếc radio này có tầm quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa và có thể sớm bị hư hỏng. Smith viết rằng việc thu hồi được chiếc điện báo sẽ “góp phần tạo nên di sản để lại sau sự mất mát không thể xóa nhòa của con tàu Titanic, những người sống sót và những người đã hy sinh mạng sống trong vụ chìm tàu”.

Tuy nhiên, vài tuần sau, chính phủ Hoa Kỳ đệ đơn kiện chính thức chống lại chuyến thám hiểm năm 2020, và điều này đã không thể xảy ra. Công ty RMST đã trì hoãn vô thời hạn các kế hoạch của mình vào đầu năm 2021 do những biến chứng do đại dịch gây ra.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

Vỡ đường ống nước 127 năm tuổi dưới Quảng trường Thời đại ở New York

 

Người cao tuổi Trung Quốc cần chứng minh còn “sống” trước khi nhận lương hưu

Điện Kremlin: Tổng thống Putin không tham dự tang lễ ông trùm Wagner

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều